iPro Center - Đại lý bán lẻ sản phẩm Apple chính hãng

Outlook cho iOS: Quá tuyệt vời cho một ứng dụng Mail!

Outlook cho iOS: Quá tuyệt vời cho một ứng dụng Mail!

Dù chỉ mới ra mắt nhưng Outlook dành cho iOS đang nhận được nhiều đánh giá cao từ cộng đồng nhờ giao diện thân thiện, tốc độ xử lý nhanh cũng như tích hợp nhiều dịch vụ đính kèm file và lịch vào ứng dụng.

 

Mới đây, Microsoft vừa ra mắt phiên bản Outlook dành cho nền tảng iOS, được xây dựng dựa trên Acompli, sau khi đại gia phần mềm Mỹ mua lại hãng này cuối năm ngoái. Không chỉ sở hữu cách thao tác nhanh chóng sử dụng cử chỉ, Outlook dành cho iOS còn tích hợp nhiều tiện ích phong phú từ các dịch vụ khác như Dropbox, OneDrive và tương thích với ứng dụng lịch có sẵn trên thiết bị.

Thao tác vuốt học hỏi từ Mailbox.

Thao tác vuốt học hỏi từ Mailbox.

Nếu như Mailbox là ứng dụng tiên phong trong việc đưa các thao tác cử chỉ lên trình duyệt mail thì Outlook đã nâng tầm trải nghiệm này lên với các tính năng hữu ích khác. Người dùng vẫn có thể vuốt từ phải sang để "archive" thư hay vuốt từ trái để hẹn giờ cho mail trên Outlook. Tương tự như Inbox, Outlook cũng nhóm các thư quan trọng thành một nhóm được đặt tên là Focused, trong khi các mail kém quan trọng hơn, thư quảng cáo sẽ nằm ở mục Other. Trong khi Mailbox gần như ép người dùng phải đưa mọi thư đã đọc vào thư mục Archived và bỏ đi tính năng đánh dấu thư quan trọng thì Outlook, cũng như bao ứng dụng mail khác, vẫn giữ nguyên hòm mail theo cách sử dụng hàng ngày của người dùng.

Xem những gì đã trao đổi với đối tác dễ dàng với mục People.

Xem những gì đã trao đổi với đối tác dễ dàng với mục People.

Ngoài ra, Outlook mới cho thiết bị di động còn có thêm mục People. Tại đây, người dùng có thể truy cập những địa chỉ email liên lạc gần đó để xem những mail đã trao đổi qua lại, lịch hẹn hay thậm chí cả tập tin đính kèm. Giống như ứng dụng mail mặc định của iOS, Outlook cũng có khả năng đặt lịch hẹn thông minh ngay từ nội dung email nhận được, và thậm chí có thể trả lời nhanh lời mời cuộc hẹn bằng cách chọn thời gian rảnh còn lại trong ngày.

Đính kèm tập tin với nhiều dịch vụ hỗ trợ

Đính kèm tập tin với nhiều dịch vụ hỗ trợ

Dù được phát hành bởi Microsoft nhưng Outlook mới hỗ trợ đa dạng các dịch vụ lưu trữ đám mây bao gồm Drive, OneDrive và Dropbox, phục vụ cho mục đích đính kèm tập tin có dung lượng lớn. Cách làm này từng được ứng dụng trên nhiều trình duyệt mail khác mà điển hình là Sparrow dành cho Mac và iOS nhưng đã bị Google mua lại. Một điểm khác mà người viết đánh giá cao là giao diện soạn thảo của Outlook rất trực quan, với ba biểu tượng đặt lịch hẹn, chia sẻ địa điểm và đính kèm tập tin nằm gọn ở góc phải. Với Outlook, người dùng có thể chia sẻ địa điểm nhanh bằng với người khác qua mail, một tính năng vốn chỉ xuất hiện trên các ứng dụng tin nhắn như iMessage, Viber, nhưng địa điểm chỉ được lưu bằng ảnh chụp bản đồ và tên đường, chưa hỗ trợ thao tác trực tiếp.

Chia sẻ địa điểm qua mail dễ dàng, nhưng mới chỉ ở dạng hình ảnh.

Chia sẻ địa điểm qua mail dễ dàng, nhưng mới chỉ ở dạng hình ảnh.

Tốc độ tải mail và thao tác trong ứng dụng của Outlook cũng khá nhanh chóng, không gặp tình trạng trễ như ứng dụng Gmail được phát triển cho iOS. Một điểm nhỏ trong thiết kế của Outlook có khác biệt so với phiên bản gốc Acompli là ứng dụng này sử dụng Segoe UI, font chữ độc quyền được ứng dụng trên hầu hết các ứng dụng của Microsoft. Microsoft Outlook cho iOS có thể tải về miễn phí tại đây.