iPro Center - Đại lý bán lẻ sản phẩm Apple chính hãng

Sẽ ra sao nếu "lai" những chiếc máy tính Macintosh ngày xưa với iPad Air?

Một concept mang đầy tính hoài cổ khi sánh vai cùng người ông nội mình.

Cái tên Macintosh cũng chẳng còn xa lạ gì với những người đam mê công nghệ khi mà nó đã trở thành một biểu tượng của Apple trong những ngày đầu phát triển. Là tiên đề cho những máy Mac hiện đại, Macintosh là dòng máy tính cá nhân đầu tiên sử dụng chuột và có giao diện người dùng trực quan hơn những máy tính chỉ sử dụng dòng lệnh trước đó.

Để tưởng nhớ lại một thời huy hoàng của sản phẩm này, mới đây trang Concept-Phone đã cho đăng tải một thiết kế khá đặc biệt về chiếc Macintosh thế hệ mới có độ mỏng chỉ ngang bằng iPad Air.

Picture 1

Nguyên mẫu Macintosh thế hệ mới được trưng bày trong showroom.

Theo đó, chiếc máy tính có màn hình Retina 11 inch và kích cỡ này khá bé so với độ lớn của các màn hình máy tính hiện tại, đặc biệt trong bối cảnh Apple đã cho ra mắt iMac Retina màn hình 5K. Điểm đáng chú ý trên thiết bị này là chúng ta có thể sử dụng nó như một máy tính bảng với màn hình cảm ứng đa điểm kết hợp với thao tác bằng chuột và bàn phím. Điều này cũng tương đối thức thời khi mà đối thủ của Apple là Microsoft đang rục rịch chuẩn bị cho kế hoạch tung ra loạt thiết bị laptop lai máy tính bảng mới chạy Windows 10.

Macintosh thế hệ mới khá mỏng với lớp vỏ nhôm sáng bóng.

Macintosh thế hệ mới khá mỏng với lớp vỏ nhôm sáng bóng.

Về cấu hình, nguyên mẫu được trang bị vi xử lý Core i7, RAM tối đa 8GB và một ổ cứng SSD 128 GB. Ngoài ra máy cũng được thiết kế giảm thiểu tối đa các cổng giao tiếp và các thiết bị ngoại vi sẽ kết nối thông qua sóng Wifi và Bluetooth. Tất nhiên là dựa vào tiêu chí này thì có lẽ bên trong máy sẽ được nhà sản xuất tích hợp luôn sạc không dây.

Nguyên mẫu sánh vai cùng … ông nội.

Nguyên mẫu sánh vai cùng … ông nội.

Mặc dù Apple không đưa ra bất kỳ thông tin nào là bản thiết kế này có phải là do họ “cố tình” để lộ ra hay không nhưng với những phản hồi tích cực từ các fan của Táo thì chúng ta hoàn toàn có thể hy vọng vào một ngày nào đó chiếc máy này sẽ xuất hiện trên bàn làm việc của bạn.